Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước


Hay Đọc Báo - 10 Tháng Sáu, 2021

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Nghệ An trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình em Tuấn – Ảnh: VINH BÉ

Ngày 10-6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An đã đến trao Huân chương Dũng cảm cho thân nhân em Lương Mạnh Tuấn – học sinh lớp 7, ngụ bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu – vì đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 15h chiều 18-4, hai em Lương Bảo K. và Hà Nhật A. – học sinh tiểu học – rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu, đoạn qua xã Châu Hạnh thì bị sẩy chân xuống hố nước sâu.

Thời điểm đó, em Tuấn đang phụ giúp gia đình đi chăn bò, thấy vậy đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã quyết định truy tặng Bằng khen hành động dũng cảm cho Tuấn.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – phó giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An – chia sẻ, hành động xả thân cứu người của em Tuấn là tấm gương sáng giữa đời thường, có sức lan tỏa trong thế hệ trẻ cũng như cộng đồng.

Dịp này, Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có phần quà động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau mất mát.

Gia đình em Tuấn thuộc diện hộ nghèo, bà và cha Tuấn đều mắc bệnh, chỉ có mẹ là lao động chính.