Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn có chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ Đức Hải?


Hay Đọc Báo - 10 Tháng Sáu, 2021

Sáng ngày 10.6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn, khẳng định không có chuyện chấm dứt hợp đồng lao động với nghệ sĩ Đức Hải

Theo tiến sĩ Chương, như trong thông cáo của trường đưa ra trước đó, lãnh đạo nhà trường quyết định miễn nhiệm đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cũng đã khẳng định là sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, trường sẽ tiếp tục hợp tác nếu NS Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác. 

Vì vậy, theo tiến sĩ Chương, cho đến lúc này, ngoài việc miễn nhiệm, trường sẽ không có động thái gì tiếp tục liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải mà sẽ chờ thông tin tiếp tục từ cơ quan chức năng. 

Tiến sĩ Chương cũng cho biết trong sáng nay, trường sẽ có thông cáo chính thức để đính chính về thông tin đang lan truyền này. 

Trước đó, ngày 9.6, lãnh đạo Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải

Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.