Triển lãm thương mại đầu tiên tại Singapore thí điểm áp dụng các biện pháp an toàn mới


Hay Đọc Báo - 18 Tháng Mười, 2020

Tấm chắn bằng thủy tinh trong các gian hàng triển lãm là một trong số những biện pháp an toàn tại TravelRevive (Ảnh: Straits Times)

Diễn ra vào tháng 11, sự kiện du lịch TravelRevive sẽ là triển lãm thương mại đầu tiên ở Singapore nhằm thí điểm áp dụng các biện pháp an toàn mới cho những sự kiện du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện và khen thưởng (MICE). Các giải pháp có thể kể đến như ki-ốt đăng ký tự động sẽ được triển khai để phòng chống COVID-19.

Triển lãm thương mại TravelRevive cũng sẽ thử nghiệm những giải pháp công nghệ hạn chế tiếp xúc (Contactless Technology) sau khi các biện pháp an toàn cho sự kiện MICE được nới lỏng vào tháng 9.

Ví dụ, bằng cách quét mã QR, đại biểu có thể đăng ký tham dự sự kiện và tải xuống các tài liệu về gian hàng của những đơn vị triển lãm. Biện pháp này giúp họ giảm thiểu tiếp xúc với người khác – Messe Berlin (Singapore), đại diện đơn vị tổ chức triển lãm cho biết.

Đăng cai tổ chức bởi Messe Berlin (Singapore) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB), sự kiện TravelRevive sẽ diễn ra trong hai ngày 25 – 26/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands.

Các biện pháp an toàn khác sẽ được áp dụng bao gồm tấm chắn bằng thủy tinh trong các gian hàng triển lãm và khoang riêng biệt để nhà triển lãm và người mua trao đổi với nhau.

Messe Berlin (Singapore) cho biết, các khoang họp này sẽ đảm bảo an toàn cho những đại biểu tham dự, làm giảm sự nguy cơ lây nhiễm qua không khí ở dạng giọt bắn nhỏ và các hạt nhỏ.

Ngoài ra, những biện pháp hạn chế tiếp xúc sẽ được triển khai tại chỗ. Sơ đồ không gian hội nghị được thiết lập lại để đảm bảo khoảng cách an toàn. Các biện pháp giám sát và theo dõi liên lạc được áp dụng trực tiếp tại sự kiện.

Dự kiến chào đón 150 đại biểu từ các quốc gia châu Á khác nhau, sự kiện thử nghiệm các biện pháp an toàn mới trong bối cảnh những quy định nghiêm ngặt cho chuỗi sự kiện MICE được STB công bố nới lỏng vào tháng 9.

Tấm chắn bằng thủy tinh trong các gian hàng triển lãm là một trong số những biện pháp an toàn tại TravelRevive. Sự kiện kéo dài từ ngày 25 – 26/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands. Nguồn ảnh: Straits Times

STB cho biết các đơn vị có thể tổ chức thí điểm những sự kiện MICE ở quy mô lớn hơn với số lượng tối đa 250 đại biểu từ ngày 1 tháng 10. Động thái tăng số lượng so với giới hạn trước đó là 50 đại biểu được cho là phù hợp trong bối cảnh phục hồi và dần mở cửa nền kinh tế tại Singapore. Kết quả này cũng được đưa ra sau khi Đảo quốc thử nghiệm tổ chức thành công một sự kiện với tối đa 50 đại biểu tham dự vào tháng 8.

Theo một khảo sát do STB thực hiện vào năm 2019, ngành công nghiệp MICE đóng một vai trò quan trọng tại Đảo quốc, hỗ trợ hơn 34.000 việc làm với giá trị gia tăng kinh tế đạt 3,8 tỷ đô la, chiếm gần 1% tổng sản phẩm quốc nội.

Du khách MICE cũng được đánh giá là đối tượng tiềm năng với mức chi tiêu gần như gấp đôi so với khách du lịch phổ thông. Tuy nhiên, đây lại là một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Các biện pháp an toàn mới thử nghiệm tại sự kiện TravelRevive tháng 11 sắp tới được phát triển bởi Liên minh Kích cầu bằng các Sản phẩm Du lịch An toàn và Sáng tạo cho Du khách (Alliance for Action on Enabling Safe and Innovative Visitor Experiences).

Liên minh này trực thuộc Lực lượng đặc nhiệm Emerging Stronger Taskforce, được thành lập trên các ngành khác nhau do chính phủ quản lý và hỗ trợ thử nghiệm các ý tưởng trong các lĩnh vực chiến lược trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Vào tuần trước, Messe Berlin (Singapore) cho biết, Liên minh đang làm việc với các cơ quan Chính phủ và phòng ban liên quan để triển khai “công cụ hỗ trợ kỹ thuật số” cho TravelRevive, tạo điều kiện giúp du khách trải nghiệm dịch vụ liền mạch và an toàn. Các biện pháp được đưa ra để hỗ trợ du khách xuyên suốt quá trình, từ trước ngày nhập cảnh đến 14 ngày sau sự kiện.

Liên minh cũng thiết kế các lịch trình bao gồm những hoạt động giải trí, vui chơi tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp quản lý an toàn hiện hành cho đại biểu tham dự TravelRevive.

Messe Berlin (Singapore) cho biết, những lịch trình này có thể trở thành hình mẫu áp dụng cho nhóm nhỏ các du khách quốc tế khi hình thức du lịch này được mở cửa trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!