TP HCM ghi nhận 35 ca nhiễm COVID – 19 mới trong ngày 10/6


Hay Đọc Báo - 11 Tháng Sáu, 2021

(PLVN) –  Từ 6h đến 18h hôm nay, 10/6, TP HCM ghi nhận thêm 35 trường hợp nhiễm COVID – 19, đã được Bộ Y tế xác nhận, công bố trong ngày.

Lấy mẫu tầm soát tại công ty PouYuen. Ảnh: Yến Thư/HCDC. Lấy mẫu tầm soát tại công ty PouYuen. Ảnh: Yến Thư/HCDC.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, trong các ca nhiễm mới, có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào buổi trưa (BN9709-BN9723), 20 trường hợp còn lại được công bố vào chiều cùng ngày (BN9763-BN9782).

Tính từ 18h ngày 9/6 đến 18h ngày 10/6, TP HCM ghi nhận 61 bệnh nhân nhiễm SARs – COV – 2, gồm 41 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

Trong 61 trường hợp trên, có 21 người liên quan đến Nhóm truyền giáo đã được cách ly từ trước và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo cho kết quả dương tính; 7 người là tiếp xúc gần F1 của các bệnh nhân đã được công bố trước đây; 28 người liên quan đến 1 chuỗi lây nhiễm “xưởng cơ khí ở Hóc Môn và 1 khách sạn tại Tân Bình”; 5 người phát hiện qua khám sàng lọc đang điều tra dịch tễ

HCDC cho biết thêm, các bệnh nhân trên được ghi nhận tại địa bàn Quận 8 (2), Quận 10 (1), TP Thủ Đức (3), Bình Thạnh (7),Bình Tân (1), Tân Bình (8), Gò Vấp (4), Tân Phú (1), Phú Nhuận (1), Nhà Bè (1), Bình Chánh (3), Hóc Môn (14) và Củ Chi (15).

B. Tân

Cảnh báo ‘bẫy’ lừa đảo tiêm vắc xin phòng COVID-19 giả mạo

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) – Người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi và các hình thức quảng cáo khác. Chỉ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo y, dược và các cơ sở, điểm tiêm chủng được Bộ Y tế cấp phép…

Thêm 3 ca nhiễm COVID-19 tại ‘ổ dịch’ Đông Anh

Khu vực cách ly y tế vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Đông Anh. Ảnh: Khiếu Hương

(PLVN) – Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xác nhận đã xuất hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, nâng tổng số ca bệnh tại ổ dịch này lên 10 trường hợp.

Thả muỗi Wolbachia làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết

Thả muỗi Wolbachia làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết

Dự án thả muỗi Wolbachia đang được lên kế hoạch để triển khai ở miền Nam Việt Nam vào cuối năm 2021. Kết quả của thử nghiệm được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết giảm 77% ở Yogyakarta, Indonesia.

Ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 7 tại Đông Anh

Cán bộ xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. Ảnh: Ngọc Nga

(PLVN) – Tối 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Đây là ca bệnh thứ bảy được ghi nhận thuộc chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh kể từ ngày 7/6.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh ra công văn khẩn

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) – Nếu người bệnh có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác,… dù không có yếu tố dịch tễ, cơ sở y tế vẫn cần phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên và Realtime RT-PCR)