Tiếp sức mùa thi: Việc học được coi trọng


Hay Đọc Báo - 26 Tháng Sáu, 2021

Là người có nhiều năm trực tiếp phụ trách chính chương trình Tiếp sức mùa thi, anh Vũ Linh, Bí thư Đoàn Trường CĐ Kinh tế-Công nghệ TP.HCM, đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên trong cuộc phỏng vấn nhân dịp kỷ niệm 20 năm Tiếp sức mùa thi:

“Tôi nhận thấy chương trình này quá ý nghĩa. Đối với các bạn học sinh lớp 12, đối tượng thụ hưởng chính của chương trình, các bạn được quan tâm, được hỗ trợ về vật chất như: tặng bản đồ, cẩm nang thông tin hỗ trợ thí sinh, vé xe buýt miễn phí, những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì được hỗ trợ ăn uống, phương tiện đưa đón tới điểm thi, nơi trọ miễn phí…

Và đặc biệt, các bạn được động viên về tinh thần. Đó là được các anh chị sinh viên tình nguyện tiếp sức động viên, cổ vũ tinh thần giúp các bạn thí sinh tự tin hơn, được quan tâm hơn khi đi thi ở những nơi xa lạ. Tất cả những điều đó, giúp các bạn thí sinh tự tin, vững tâm và có thêm động lực để hoàn thành bài thi thật tốt, đạt điểm thật cao trong kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời mình.

Tiếp sức mùa thi: Việc học được coi trọng  - ảnh 1

Anh Vũ Linh, Bí thư Đoàn Trường CĐ Kinh tế-Công nghệ TP.HCM

Lê Thanh

Tiếp sức mùa thi: Việc học được coi trọng  - ảnh 2

Đối với các bạn sinh viên tình nguyện, chương trình Tiếp sức mùa thi hằng năm là nơi để đóng góp sức trẻ, tình nguyện vì cộng đồng. Bởi các bạn có cơ hội được ứng dụng các bài học trên giảng đường vào thực tế làm tình nguyện. Đồng thời, các bạn được rèn luyện, học thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thực hành xã hội mới mà trên giảng đường không dạy…

Trong số các bạn sinh viên tình nguyện ấy, có những bạn đi vì cảm nhận được ý nghĩa của chương trình qua thông tin của tổ chức Đoàn – Hội, nhưng có nhiều bạn đến với Tiếp sức mùa thi vì chính là người đã thụ hưởng giá trị của chương trình, các bạn khi đi thi đã từng được tiếp sức, nay vào học tại các trường CĐ, ĐH các bạn trở lại với vị thế mới.

Với bản thân tôi, Tiếp sức mùa thi không chỉ đơn thuần là hoạt động tình nguyện tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh, chương trình còn thể hiện sự chủ động, sẻ chia của sinh viên tình nguyện là lớp đàn anh, đàn chị đi trước hỗ trợ, truyền lửa cho lớp sinh viên mới vào giảng đường.

Thông qua chương trình Tiếp sức mùa thi, chúng ta còn nhận thấy đó là sự đồng hành, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, của những người tốt bụng muốn quan tâm, hỗ trợ cho thế hệ trẻ, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn có được một điều kiện tốt nhất để tự tin trên con đường học vấn. Đó không chỉ là sự tương thân, tương ái trong việc sẻ chia với xã hội mà còn cho thấy tinh thần quan tâm, coi trọng việc học của dân tộc Việt Nam”.