Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các khu du lịch, bãi biển công cộng từ 12h ngày 4/8/2021


Hay Đọc Báo - 4 Tháng Tám, 2021

Theo đó, kể từ 12 giờ 00 ngày 04/8/2021, tạm dừng các hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh, gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,…)

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các khu du lịch, bãi biển công cộng từ 12h ngày 4/8/2021 - Ảnh 1.

Bảo tàng Quảng Ninh ngày mở cửa trước đó. (Ảnh: báo Q.N)

Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

– Các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.

– Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi.

– Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

– Siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực cùng 1 thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và tại các nơi công cộng khác.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các khu du lịch, bãi biển công cộng từ 12h ngày 4/8/2021 - Ảnh 2.

Bãi đá tại đảo Cô Tô – Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Hà)

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu người từ tỉnh ngoài về phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Trước đó tỉnh Quảng Ninh là 1 trong 4 tỉnh của cả nước đã qua 37 ngày không có các ca nhiễm trong cộng đồng và đã mở cửa trở lại các hoạt động du lịch và các cơ sở dịch vụ kinh doanh.

Nguồn: danviet.vn