Phát hiện hơn 3 tấn gà thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị bán ra thị trường


Hay Đọc Báo - 24 Tháng Năm, 2021

Phát hiện hơn 3 tấn gà thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị bán ra thị trường
Lực lượng chức năng kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm (xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Ngày 22/5/2021, nhận được nguồn tin báo từ cơ sở sau khi thẩm tra xác minh, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, sinh năm 1972, địa chỉ: xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.

Số thịt gà hôi thối được đóng vào các túi. 

Quá trình làm việc, ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương địa chỉ: thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội nhằm mục đích kiếm lời. Số hàng trên đang trong quá trình cân, đóng bao cho lên xe ô tô BKS 29H-487.47 để vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội, thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết, số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Hiện, số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.