Người từ khu vực phong toả về Tiền Giang phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 21 ngày


Hay Đọc Báo - 22 Tháng Sáu, 2021

(PLVN) – Ngay sau khi Tiền Giang có ca tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19, tối 21/6 UBND tỉnh Tiền Giang đã tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch.

Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch. Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác, đảm bảo an toàn phòng chống dịch kể từ 00 giờ ngày 22/6 những người về từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày tại nhà và lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm PCR. Toàn bộ chi phí sẽ do người xét nghiệm chi trả. Còn đối với những người về từ các nơi, khu vực đang bị phong tỏa, phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Người từ khu vực phong toả về Tiền Giang phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 21 ngày ảnh 1

Người dân thực hiện khai báo y tế khi từ địa phương khác về Tiền Giang.

UBND tỉnh cũng kêu gọi người dân đang lao động, học tập, công tác,…tại địa phương có dịch không nên về Tiền Giang và người dân từ Tiền Giang không đến địa phương khác khi chưa thực sự cần thiết. Yêu cầu mỗi người dân nếu phát hiện người về từ vùng dịch phải báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Đến thời điểm hiện tại Tiền Giang đã ghi nhận gần 50 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, công tác phòng chống dịch COVID-19 của các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh vẫn đang thực hiện hết sức tích cực, khẩn trương,nhanh chóng, theo phương châm “chống dịch như chống giặc”, “truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp”.

Nhựt Nam

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Ông Nguyễn Văn Út tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An

(PLVN) – Ngày 21/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Long An khóa X, với kết quả 100% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy – tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Long An khóa X. Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Nguyễn Minh Lâm và ông Phạm Tấn Hòa.

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tai nạn tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi

(PLVN) – Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhân viên gác chắn là Võ Thị Uyên (31 tuổi) và nhân viên trực ban chạy tàu ga Trị Bình là Nguyễn Thanh Cương (44 tuổi), cùng trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Hà Giang ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Hà Giang ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) – Tỉnh Hà Giang ghi nhận BN 5542 tại huyện Bắc Quang tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp đã được điều trị khỏi tại tỉnh Bắc Giang và được áp dụng các biện cách ly nghiêm ngặt trong quá trình đưa về Hà Giang.

Dịch diễn biến rất đáng lo ngại, Bình Dương nâng mức độ cảnh báo

Dịch diễn biến rất đáng lo ngại, Bình Dương nâng mức độ cảnh báo

(PLVN) – Ngành Y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho tỉnh Bình Dương số lượng vaccine nhiều nhất có thể, phối hợp các ban ngành tỉnh khẩn trương triển khai ngay các hoạt động mua sắm, cân đối tài chính để mua vaccine phòng COVID-19, đồng thời tập trung nguồn lực cắt đứt nguồn lây bệnh tại các công ty.

Làm báo trong thời kỳ kỷ nguyên số

Làm báo trong thời kỳ kỷ nguyên số

(PLVN) – Trước sự phát triển mạnh mẽ và rộng lớn của công nghệ thông tin vừa tạo thuận lợi cho lĩnh vực báo chí phát triển và cũng là thách thức sống còn đối với người làm báo.

Công an Nghệ An đội nắng “bám” chốt phòng, chống dịch

Mồ hôi ướt đẫm trên gương mặt chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ

(PLVN) – Giữa cái nắng bỏng rát lên đến 45 độ kết hợp với gió Lào của xứ Nghệ, lực lượng Công an Nghệ An vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt ở “cửa ngõ” ra vào TP Vinh. Tất cả đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

TP Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số phường trên địa bàn

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: VOV

(PLVN) – Trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Ninh đã ban hành các Quyết định điều chỉnh giãn cách xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Từ 0h hôm nay (21/6), tỉnh Bắc Ninh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại một số phường.

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

(PLVN) – Tối 20/6, tỉnh Lai Châu đã đón gần 600 công dân đang lưu trú, lao động tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).