Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương hội ngộ tại ‘Vườn thịnh vượng’


Hay Đọc Báo - 5 Tháng Một, 2021

““Vườn Thịnh Vượng” được thiết kế gồm ba phần “Bản giao hưởng tình yêu”, “Rap-Symphony” và “Mùa yêu”. Nếu “Bản giao hưởng tình yêu” là những câu chuyện về tình yêu được kể qua những tác phẩm nhạc ngoại lời Việt đã rất được yêu thích tại Việt Nam, dàn dựng và hoà âm phối khí theo phong cách Châu Âu thì “Rap-Symphony” mang đến cho khán giả những tác phẩm Rap nổi danh tại “Rap Việt” được kết cùng Symphony.

Phạm Thu Hà sẽ mang đến một đêm trình diễn tuyệt vời với “Habanera”, tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ Georges Bizet. Phạm Thu Hà cũng đưa người nghe đến nước Ý, nơi mặt trời bừng sáng sau những hàng cây, mang lại những kỳ vọng tươi sáng, những điều tươi đẹp cho cuộc sống trong năm 2021 qua ca khúc “O sole Mia” (Mặt trời của tôi). Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khán giả khi kết hợp với GDucky trong một tiết mục rap kết hợp symphony.

Ca sĩ Phạm Thu Hà 

Với người Việt Nam, những tình khúc của nước Nga mỗi khi cất lên luôn là những điều vô cùng gần gũi và thân thuộc. Tại Concert “Vườn thịnh vượng”, ca sĩ Thu Phương mang đến cho người nghe không gian của “Vườn thịnh vượng” với những hàng cây xanh ngát, những thảm cỏ đẹp, những bông hồng rực rỡ đầy ắp tình yêu và hương thơm với ca khúc “Triệu đoá hồng”.

Rời nước Nga, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng lại mang đến nỗi nhớ vời vợi với‘’Hà Nội 12 mùa hoa’ (Giáng Son), “Hoa xuân cho em” (Tăng Nhật Tuệ) khi song ca cùng Bằng Kiều hay những giọt “Mưa hồng” (Trịnh Công Sơn) lần đầu kết hợp cùng Hà Lê.

Ca sĩ Thu Phương 

Liên khúc nhạc Pháp “ Chuyện tình yêu – Lại gần hôn anh” được Bằng Kiều dành tặng những người đang yêu. Anh cũng mang đến không gian của “Vườn thịnh vượng” ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Châu Đăng Khoa) và “Mưa trên ngày tháng đó” của Từ Công Phụng.

 Ca sĩ Bằng Kiều

Hà Lê nổi lên như một hiện tượng khi làm mới những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Trong đêm nhạc này, anh dành tặng khán giả “Bình minh sẽ mang em đi” và “Nhớ mùa thu Hà Nội” (Trịnh Công Sơn). 2020 được coi là năm để Rap Việt lên ngôi. Và “Ala – Ela”, đã để lại nhiều dấu ấn của team Karik trong Rap Việt, một lần nữa được trình diễn trên sân khấu “Vườn thịnh vượng” qua phần trình diễn của G Ducky – Karik và vũ đoàn. Karik cũng sẽ mang đến “Người lạ ơi” của Châu Đăng Khoa bằng phong cách mới kết hợp với symphony và ca khúc “Tiền nhiều làm điều thần kỳ” của GDucky hứa hẹn sẽ vô cùng độc đáo.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sự xuất hiện của Mỹ Tâm với loạt ca khúc: “Vì em quá yêu anh”, “Đúng cũng thành sai”, “Người hãy quên em đi”. Đạo diễn Phạm Hoàng Giang cho biết đây là lần hiếm hoi anh có dịp được cộng tác với Mỹ Tâm nên cũng thường xuyên phải trao đổi với nữ ca sĩ để làm sao tiết mục của ‘’họa mi tóc nâu’’ đạt được hiệu quả cao nhất tại chương trình lần này. 

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang tiết lộ: “Band nhạc và Dàn nhạc Giao hưởng do đạo diễn và phối khí của nhạc trưởng Hoài Sa lên tới 50 nhạc công; gần 150 diễn viên và nhóm thiếu nhi sẽ tham gia biểu diễn. Sân khấu sẽ được sử dụng các công nghệ 3D như Hologram và Mapping để thực hiện các phần dàn dựng cho nghệ sĩ và tiết mục. Ngoài ra, sân khấu sẽ được làm nguyên một đài phun nước với đường kính lên tới gần 5m tạo điểm nhấn và không gian cho sân khấu lần này.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang khẳng định: “Âm nhạc là sự thử nghiệm. Những ngày đầu năm đầy tươi vui và hy vọng, chúng tôi cũng muốn mình thay đổi tư duy nghe nhạc của khán giả thủ đô, để họ được chìm đắm vào một không gian khác lạ và mới mẻ hơn”.