Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải: Lãnh đạo nhà trường đã bản lĩnh


Hay Đọc Báo - 10 Tháng Sáu, 2021

Sau 5 ngày tìm hiểu sự việc một cách thấu đáo, trong đó có cả cuộc làm việc thẳng thắn giữa tiến sĩ Vũ Khắc Chương (hiệu trưởng) với nghệ sĩ Đức Hải.

Và rồi vào lúc 10 giờ sáng ngày 8.6, Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Trần Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.

Tiếp đó, đúng 60 phút sau, vào lúc 11 giờ, đáp ứng nhu cầu thông tin tối đa của báo chí và sự quan tâm của dư luận xã hội, thạc sĩ Nguyễn Kim Loan, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi Thông cáo đến các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị truyền thông, đến quý phụ huynh, sinh viên và đến cả thí sinh đang đặt niềm tin vào Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Có thể xem đó là sự ứng phó và xử lý kịp thời, đúng đắn và thận trọng của ban lãnh đạo Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trước một sự cố truyền thông lớn, có nguy cơ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho nhà trường.

Nhiều độc giả đã bày tỏ sự hoan nghênh trước quyết định của nhà trường. Độc giả Mai Khuê viết: “Hoan hô Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã kịp thời thực hiện quyết định mà cộng đồng mạng mong đợi… Chúc lãnh đạo nhà trường mạnh khỏe, đầy đủ bản lĩnh…”. Còn độc giả Khang Trần viết ngắn gọn: “Lãnh đạo nhà trường đã làm đúng”.

Vấn đề còn lại là nghệ sĩ Đức Hải cần đối mặt với sự thật, phải trung thực và thực sự cầu thị, khi đó công chúng sẽ có cái nhìn thiện cảm về anh. Bởi truyền thống của người Việt Nam ta là “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”.