Mẫu motor bay đạt tốc độ gần 500 km/giờ gây kinh ngạc


Hay Đọc Báo - 21 Tháng Bảy, 2021

Chú thích ảnh
Mẫu motor bay Speeder có thể đạt tốc độ lên đến 480 km/giờ. Ảnh: luxurylaunches

Công ty đã kết thúc năm tháng thử nghiệm đối với P1 vào tháng 5 vừa qua. Mẫu xe vượt qua được nhiều bài thử có tính then chốt, cho thấy Speeder có khả năng cất cánh, tăng độ cao, thực hiện chuyển đổi chậm chế độ bay.

Theo tính toán của JetPack Aviation, Speeder sẽ phải hoạt động dựa trên nguyên mẫu của một máy bay chạy bằng động cơ phản lực, có khả năng cất hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Công ty khẳng định, mẫu motor bay này sẽ đạt tốc độ tối đa lên tới 480 km/giờ, có thể mang tải trọng tối đã là 272 kilogam, bay hành trình ở tầm cao 4.500 m.

Mô hình xe P1 có kết cấu khung gầm nhôm lớn hơn khá nhiều và vẫn cần được neo dây kéo trong quá trình bay thử nghiệm để bảo đảm an toàn. Công ty JetPack Aviation cho biết đã bắt tay phát triển phiên bản P1.5 sử dụng khung sợi carbon nhỏ hơn và sẽ bay không cần dây neo, để đạt được mức độ gần như giống tuyệt đối với phiên bản sản xuất. Sau P1.5 sẽ là phiên bản P2, với kết cấu hoàn chỉnh, có lắp cánh bay.

Mẫu motor bay mô hình có bốn động cơ turbine. Nhưng bản sản xuất thương mại sẽ có đến tám động cơ. Đáng chú ý, động cơ sẽ được trang bị hệ thống vector đẩy giúp ổn định nguồn điện năng. Hiện tại, động cơ của Speeder có thể chạy bằng xăng, dầu diesel hay là dầu hỏa (kerosene), tuy nhiên JetPack Aviation cam kết sẽ hướng đến nguồn nhiên liệu không phát thải carbon.

Speeder ước tính ban đầu sẽ có giá lên tới 380.000 USD.

Nguồn: baotintuc.vn