Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.6?


Hay Đọc Báo - 10 Tháng Sáu, 2021

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.6) có phần chia sẻ của người “khai sinh” ra chương trình Tiếp sức mùa thi ngày nay; Phòng tránh tai nạn học sinh đuối nước trong những ngày hè.

Có thể thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến?

Nhiều trường ĐH tổ chức thi năng khiếu trong năm nay đang có những thay đổi về phương án tổ chức trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức thi năng khiếu đợt 1 cho đa số thí sinh xét tuyển theo phương thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, ưu tiên xét tuyển thẳng. Trong đợt 1, trường cũng đã xét được xấp xỉ 50% chỉ tiêu.

Hiện nay trường còn kỳ thi năng khiếu đợt 2. Theo kế hoạch trường sẽ tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 7 ngày. Vì vậy, nếu thay đổi lịch thi tốt nghiệp THPT, trường cũng sẽ có thông báo thay đổi lịch thi năng khiếu.

Trong khi đó hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tạm dừng thi năng khiếu/năng lực tiếng Anh đợt 1 vào ngày 29 – 30.5.2021. Nhà trường sẽ tổ chức thi khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thông báo cho thí sinh ít nhất 1 tuần trước khi thi.

Nhiều trường khác sẽ tổ chức thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến. Cách thức thi cụ thể thế nào sẽ được ghi nhận cụ thể trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.6)

Làm sao giảm tai nạn học sinh đuối nước ngày hè?

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.6? - ảnh 1

Hàng trăm người dân và lực lượng chức năng kéo lưới tìm kiếm các học sinh bị chết đuối tại Thanh Hóa trong tháng 4 vừa qua

Minh Hải

Nhiều vụ học sinh đuối nước trong những ngày qua một lần nữa gióng lên hồi chuông về tình trạng đuối nước ở lứa tuổi này mỗi dịp hề về.

Thực tế cho thấy, tai nạn do đuối nước có thể xảy ra bất cứ địa bàn nào, bất kỳ thành thị hay nông thôn và ở mọi địa hình như từ ao hồ, kênh mương cho đến sông suối, bãi biển… Trong đó, không ít vụ xảy ra chính từ sự chủ quan của trẻ em lẫn sự thiếu quan tâm của người lớn.

Những lời khuyên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ giúp phụ huynh có cách phòng tránh cho trẻ trước nguy cơ này.

Tiếp sức mùa thi khởi đầu như thế nào?

20 năm Tiếp sức mùa thi là một hành trình có cả những giọt mồ hôi mặn chát và quả ngọt những giá trị nhân văn mà nhiều thế hệ đã vun vén.

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.6? - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Nhung (áo trắng, giữa) cùng các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi

NVCC

Trong số những người đặt những viên gạch đầu tiên, “khai sinh” ra Tiếp sức mùa thi, có một người phụ nữ đặc biệt. Chị là Nguyễn Thị Nhung, Nguyên giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP.HCM (1998-2007), hiện đang là Trưởng ban quản lý ký túc xá Cỏ May, TP. Thủ Đức, TP.HCM. “Bây giờ ngồi đây, nhớ lại những ngày đầu tiên của Tiếp sức mùa thi, tôi thấy trong mình bao cảm xúc ùa về. Cảm giác ấy cũng giống như những mùa hè vừa qua, chạy xe trên đường giữa mùa thi, thấy những tình nguyện viên áo xanh đang tiếp sức, trong tôi lâng lâng, xao xuyến như nhìn thấy hình ảnh chúng tôi của ngày xưa”, chị Nhung bộc bạch.

Những chia sẻ đầy niềm hứng khởi và xúc động của chị Nhung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày nay sẽ giúp cho các thế hệ sinh viên nhớ lại những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của mình.