Chủ dự án Ocean View Nha Trang lừa đảo, chiếm đoạt 25 tỷ đồng sắp bị xét xử


Hay Đọc Báo - 15 Tháng Năm, 2021

Chủ dự án Ocean View Nha Trang lừa đảo, chiếm đoạt 25 tỷ đồng sắp bị xét xử
Dự án Ocean View Nha Trang dính hàng loạt sai phạm.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II, trị sở tại TP HCM).

Công ty Thiên Nhân II là chủ đầu tư dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (gọi tắt là Ocean View Nha Trang, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo cáo trạng, tháng 10/2002, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định giao cho Công ty Thiên Nhân II thuê hơn 7,2ha đất khu vực phường Vĩnh Nguyên để xây dựng Ocean View Nha Trang.

 Trong khu dự án có nhiều biệt thự xây vượt tầng trái phép.

Đến tháng 1/2006, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định về việc cho phép Công ty Thiên Nhân II thuê đất để xây dựng Ocean View Nha Trang. Quyết định nêu rõ, Công ty Thiên Nhân II không được chuyển nhượng 69 lô đất dưới dạng phân lô, bán nền mà phải xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, Nguyễn Việt Hùng đã dùng thủ đoạn “hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở” để lừa đảo. Cụ thể, Hùng đã đem nhiều lô đất biệt thự tại Ocean View Nha Trang đi thế chấp ngân hàng và dùng một lô đất bán cho nhiều người, rồi chiếm đoạt tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Từ năm 2011 – 2015, Nguyễn Việt Hùng đã có hành vi gian dối trong việc ký “hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở” và “hợp đồng chuyển nhượng đất” để chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tại TP HCM và Công ty TNHH Đất Vàng Mới cùng 9 khách hàng với số tiền hơn 25,4 tỷ đồng.