Bình Thuận tạm thời cách ly 179 công nhân, lái xe 2 vựa thanh long


Hay Đọc Báo - 22 Tháng Sáu, 2021

(PLO)- 179 công nhân, lái xe của hai vựa thanh long đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 22-6, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết toàn bộ mẫu xét nghiệm của 179 công nhân, lái xe tại hai vựa thanh long Gia Việt và Nam Đức (huyện Hàm Thuận Nam) đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Những người này sẽ tạm thời cách ly tại nhà 7 ngày để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Bình Thuận tạm thời cách ly 179 công nhân, lái xe 2 vựa thanh long  - ảnh 1

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu công nhân, lái xe vựa thanh long Gia Việt trong đêm 21-6

Trước đó, ngày 21-6, thông tin từ phía Trung Quốc cho Sở Công thương Lào Cai thì có 2 xe container của hai vựa Gia Việt (thị trấn Thuận Nam) và Nam Đức (xã Hàm Kiệm) chở thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc đã quay về Bình Thuận do hàng hóa nhiễm COVID-19.

Sở Công thương tỉnh Lào Cai đã điện báo khẩn cấp cho tỉnh Bình Thuận. Trong đêm 21-6, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận đã tiến hành phong tỏa hai vựa thanh long để phun khử khuẩn và lấy mẫu của hai lái xe container và toàn bộ công nhân của hai vựa thanh long nói trên để xét nghiệm nhanh.

Kết quả có 178 người âm tính, riêng một lái xe container có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó toàn bộ số mẫu nói trên được xét nghiệm lại bằng công nghệ PRC thì tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện số mẫu nói trên đã được xét nghiệm bằng công nghệ PRC lần nữa và đều có kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, toàn bộ số công nhân, lái xe của hai vựa thanh long nói trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thêm 3 lần nữa.


PHƯƠNG NAM