Báo Pháp luật Việt Nam tiếp sức công tác phòng, chống dịch tại Lạng Sơn


Hay Đọc Báo - 3 Tháng Sáu, 2021

(PLVN) – Tiếp tục cuộc hành trình “Kết nối yêu thương” với chủ đề “Tiếp sức phòng, chống dịch COVID-19” đã diễn ra tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, chiều 29/5, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam đã trao những vật phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Lạng Sơn

Nhà báo Vũ Đình Tiến – Trưởng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc thay mặt cho TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho tỉnh Lạng Sơn. Nhà báo Vũ Đình Tiến – Trưởng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc thay mặt cho TS. Đào Văn Hội – Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho tỉnh Lạng Sơn.

Tiếp nhận sự quà do Nhà báo Vũ Đình Tiến – Trưởng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc  (có trụ sở tại Phú Thọ) thay mặt cho TS. Đào Văn Hội – Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng cho tỉnh Lạng Sơn., ông Lương Trọng Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã dành những lời cảm ơn chân thành đến  tình cảm của tập thể và Ban Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, cũng như các nhà hảo tâm đã dành cho tỉnh.

“Những phần quà thiết thực, ý nghĩa từ các mạnh thường quân và Báo Pháp luật Việt Nam sẽ là động lực to lớn giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn Lạng Sơn có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến thắng dịch bệnh” – ông Quỳnh khẳng định.

Trao đổi thông tin với Lãnh đạo và các thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Lạng Sơn về hành trình lần này, Nhà báo Vũ Đình Tiến cho biết, hành trình “Kết nối yêu thương” lần này được triển khai trên địa bàn 03 tỉnh, gồm Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn. Chương trình được diễn ra trong vòng 01 ngày, trao những vật phẩm có giá trị, thiết thực từ các nhà tài trợ, những mạnh thường quân đến với các địa phương “tâm dịch”.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp sức công tác phòng, chống dịch tại Lạng Sơn ảnh 1
Các phóng viên trong đoàn thiện nguyện hỗ trợ địa phương vận chuyển nhu yếu phẩm vào các điểm tập kết.

Đây cũng là lần thứ 2, hành trình “Kết nối yêu thương” đến với tỉnh Lạng Sơn. Lần đầu là vào ngày 26/12/2020, trong chương trình đã trao 150 suất quà và nhiều nhu yếu phẩm khác, trị giá khoảng 150 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hành trình “Kết nối yêu thương” lần này đã trao 10 tấn gạo, gần 300 thùng bánh chocolate Pie, 110 nghìn khẩu trang y tế, 750 chai nước sát khuẩn, 1 500 bộ quần áo phòng dịch, 400 bộ kít test COVID và nhiều nhu yếu phẩm khác dành cho 03 địa phương. Những phần quà là tình cảm của nhiều tập thể, cá nhân thông qua Báo Pháp luật Việt Nam “tiếp sức” cùng nhân dân, cán bộ, chiến sĩ các địa phương để cùng nhau chống dịch

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và truyền thống đoàn kết sắt son của dân tộc ta, trong thời gian tới, với sự đồng hành từ các mạnh thường quân, hành trình “Kết nối yêu thương” sẽ tiếp tục “tiếp sức” cho các địa phương góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống cho nhân dân.

Nguyễn Tuấn- Song Nam

Hình ảnh minh hoạ

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành: Cần tập trung dồn lực sớm đẩy lùi dịch tại Bắc Ninh

(PLVN) – Trong buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh về công tác phòng chống dịch trên địa bàn chiều nay mùng 2/6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá, Bắc Ninh là địa phương có số lượng công nhân đông, là trung tâm kinh tinh tế lớn của các tỉnh phía Bắc, về thu ngân sách đứng thứ 9 trong cả nước, vì vậy, cần tập trung dồn lực sớm đẩy lùi dịch tại địa phương này.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp đổi mới công tác xây dựng pháp luật

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tư pháp nghiên cứu, đề xuất tiếp tục đổi mới công tác xây dựng pháp luật; trước mắt, tham mưu cho Chính phủ và đôn đốc các bộ, cơ quan áp dụng quy trình rút gọn để sửa nhanh một số điều, khoản đang gây ách tắc cho sản xuất, kinh doanh; tăng cường sự tham gia tích cực, hiệu quả của người dân vào quá trình xây dựng pháp luật.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Quyết tâm vận động nông dân phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn

Hội Nông dân Việt Nam vận động nông dân phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Ảnh minh họa

(PLVN) – Một trong những yêu cầu khi thực hiện nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là việc cấp ủy, tổ chức Đảng phải tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa bằng các kế hoạch, dự án, đề án khả thi sát với điều kiện thực tế, định lượng được kết quả…

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Thực hiện tốt hơn nữa xây dựng, triển khai hệ thống pháp luật

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Thực hiện tốt hơn nữa xây dựng, triển khai hệ thống pháp luật

(PLVN) – Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng đã xác định 3 đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ đại hội, có bổ sung, nhấn mạnh những nội dung so với Nghị quyết Đại hội XII. Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Đỗ Văn Sinh đã có những trao đổi về 3 đột phá chiến lược này. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư nhân ngày thành lập Đội TNTP HCM và 1/6

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các cháu thiếu nhi tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú sáng 21/4/2021 (10/3 Tân Sửu). Ảnh: TTXVN

(PLVN) – Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, thân ái gửi tới tổ chức Đội, các cháu thiếu niên, nhi đồng, các đồng chí cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Pháp luật phải thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng nhân dân

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Pháp luật phải thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng nhân dân

(PLVN) – Bàn phương hướng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền từ bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp cho rằng, yêu cầu đặt ra hàng đầu là phải chú trọng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền. Trong đó, pháp luật phải bằng cơ chế dân chủ để thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân và phải vì mục tiêu bảo vệ, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, quyền con người, quyền công dân.

Báo PLVN chung tay ứng phó đại dịch

Báo PLVN hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Thừa Thiên Huế.

(PLVN) – Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, thời gian qua Báo PLVN đã tích cực phát động quyên góp ủng hộ, chuyển những phần quà ý nghĩa đến với người dân vùng tâm dịch, tiếp sức kịp thời lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại TP.HCM

Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại TP.HCM

(PLVN) – Đồng chí Phan Ðình Trạc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng –  yêu cầu TP HCM khẩn trương thu hồi và hoàn trả hơn 26.000 tỷ đồng tạm ứng từ ngân sách Nhà nước để đầu tư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tránh thất thoát; sau ngày 30/6/2021, nếu không thực hiện xong thì chuyển các vụ việc đã rõ dấu hiệu phạm tội đến cơ quan điều tra để điều tra, xử lý đúng pháp luật.

Có thể xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài app phòng chống dịch

Có thể xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài app phòng chống dịch

(PLVN) – Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm việc cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần, xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài đặt, sử dụng ứng dụng theo quy định trên cơ sở tình hình dịch COVID-19 và điều kiện thực tế tại địa phương.