Chia sẻ kinh nghiệm chữa chín mé từ bản thân

Loading...

Chào mọi người, mình bị chín mé do cơ địa nên không khỏi được, cũng mấy năm rồi nên cũng sống chung với lũ quen, ai bị rồi thì cũng hiểu cảm giác nên mình cũng k cần tả cũng như nói về nguyên nhân hay triệu chứng nữa. Sau đây mình có 1 số cách như sau, tùy thuộc vào tình trạng mà mọi người áp dụng nhé.

  1. Nếu chỉ bị nhức bình thường thì lấy kéo mũi nhọn cắt sâu vào trong vì lúc này chưa đau lắm nên dễ làm hơn. Nhỏ oxy già thường xuyên ngày khoảng 2-3 lần, tối trước khi đi ngủ thì ngâm nước muối. Thường thì mình làm khoảng 3-4 hôm là sẽ hết.
  2. Đã bắt đầu mưng mủ và nhức: cũng là như trên cách 1 nhưng lần này có mủ thì mình làm sạch hơn chút là nặn mủ kỹ càng và băng bó cẩn thận tránh nhiễm trùng. Mình có tham khảo trên mạng cũng có 1 số hướng dẫn như ngâm nước giấm, nước chanh pha hoặc Cà pháo 1 quả, ướp muối, xẻ đôi, úp vào chỗ sưng đỏ, ngày thay 2-3 lần hay lá táo non giã với 1 ít muối rồi đắp, hay như củ hành khô nướng rồi đắp vào nhưng nói thật mình chưa từng thử vì nếu quá 1 tuần thì mình sẽ thực hiện đến phương án cuối còn thường thì cắt móng và sát khuẩn là đủ rồi ạ.
  3. Tình trạng mưng mủ và nhức kéo dài quá 1 tuần thì mình khuyên nên ra viện để làm tiểu phẫu. Đợt này mình bị hơn 1 tuần nhưng do bận nhiều việc nên cứ liều để tận 2 tuần và thấy sự bất tiện của nó như đau, người gây gây sốt và khó khăn đi lại cũng như đi giày nên mình đã ra viện. Viện thì các bạn chọn những viện có thể thực hiện tiểu phẫu hoặc phòng khám uy tín chút để tránh làm ẩu gây hậu quả về sau. Mình ở Hà Nội nên ra viện 198- bộ công an (số 9 đường trần bình) làm thì mất có 15p thôi và công tác làm việc nhanh nhẹn lắm, chỉ khám qua rồi được hướng dẫn làm tiểu phẩu luôn. Có tiêm thuốc tê nên không đau nhé và sau khi hết thuốc thì cũng k đau luôn. Chi phí mình làm tiểu phẫu hết 220k thôi, tiền thuốc hết 450k nếu bạn nào không muốn lấy thuốc cũng được, về nhà vệ sinh thay bông gạc sạch sẽ là được.Chúc các bạn thành công !
Loading...