Hướng dẫn làm bánh Trung thu hình heo dễ thương

Loading...
Trung thu sắp đến rồi những chiếc bánh Trung thu hình heo dễ thương sẽ làm tăng thêm niềm vui trong ngày lễ đoàn viên này. Chỉ cần chịu khó một chút thôi là bạn có thể làm được rất nhiều chiếc bánh Trung thu hình heo cho người thân và gia đình của bạn rồi
Hay Đọc Báo sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Trung thu hình heo dễ thương nhé
Nguyên liệu:
– Vỏ bánh:
– 100g nước đường bánh nướng
– 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
– 1 thìa café bột baking soda
– 160g bột mì đa dụng
– 1 lạng đỗ đen
Hỗn hợp quết bánh:
– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa nước lọc
Cách làm bánh Trung thu hình heo
Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn. Sau đó chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng phới trộn đều đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.
 
Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không dính tay. Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.
 
Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo.
Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo như trong hình. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.
 
Bước 4: Để bánh trôn đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.
 
 
Bước 5: Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.
 
Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là xong !
 
Chúc các bạn hoàn thành cách làm bánh Trung thu hình heo thật đẹp nhé!
Loading...