Mẹo làm đẹp tóc cho tóc rụng nhiều và nhiều gàu

Loading...
Tóc thường bị xơ rối, rụng nhiều và nhanh bị dính bết, nhiều gàu,… Nếu gặp phải những vấn đề này, bạn không cần phải quá lo lắng vì các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả để có một mái tóc đẹp.


Trị tóc bết dính
Nếu bạn đi ra ngoài và tóc bị dầu hay bết dính, hãy dùng một chiếc cọ make up cỡ lớn nhúng vào phấn em bé, rắc đều lên chân tóc rồi xới tóc nhẹ cho lượng phấn thừa rơi ra. Phấn sẽ hút bớt dầu và bồng bềnh trở lại.
Trị gàu
Khi tóc bạn bị gàu, lấy vài viên aspirin (hay còn gọi là pH 8, có bán rất nhiều tại các hiệu thuốc) tán mịn sau đó trộn cùng dầu gội dầu để gội đầu như bình thường. Chà xát hỗn hợp thật đều trên tóc và cả da đầu của bạn. Ủ tóc trong vài phút rồi gội sạch đầu lại bằng dầu gội đầu thông thường.
Trong trường hợp tóc bạn yếu và dễ bị gãy thì bạn cần chú ý không nên buộc tóc cao và quá chặt. Vì như thế sẽ làm cho tóc bị kéo căng quá mức, dễ làm gãy tóc. Khi đi ngủ, bạn nên thả tóc ra cho thoải mái. Hoặc thay vì buộc tóc quá chặt, bạn có thể đầu tư một loại gel hay gôm xịt tóc “xịn” để tạo nếp tóc khi buộc tóc.
Tóc khô xơ
Với những người có mái tóc khô xơ, hãy sử dụng mayonaise để ủ tóc. Mayonnaise sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại độ ẩm tự nhiên cho tóc. Tất cả những gì bạn cần thực hiện chỉ là cho một ít mayonnaise lên tóc cùng với một loại tinh dầu ưa thích để tạo mùi thơm. Để khoảng 15-20 phút rồi gội và xả sạch như bình thường.

Tóc rụng nhiều
Khi tóc rụng nhiều, bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân và hạn chế tình trạng này. Thêm vào đó, giải pháp giành cho bạn là làm cách nào cho tóc nhanh mọc trở lại. Lúc này, nước ép từ rau dền sẽ là “cứu tinh” cho bạn. Chỉ cần ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.
Giúp tóc mọc nhanh và dày
Hãy nhúng chiếc lược chải tóc của bạn (đảm bảo là một chiếc lược sạch sẽ) vào tinh dầu dừa. Sau đó chải đều lên tóc để dầu dừa có thể thấm vào da đầu và cung cấp dưỡng chất, cũng như độ ẩm cần thiết cho da đầu. Bạn có thể tiếp tục massage da đầu bằng tay để cho dầu dừa thẩm thấu nhanh hơn.
Tiếp theo, búi hoặc quấn tóc lại cho gọn gàng, nhưng đừng siết chặt quá sẽ làm tóc tổn thương. Bạn có thể trùm khăn hoặc đội mũ tắm để tinh dầu dễ hấp thụ vào tóc hơn, sau một giờ hãy gội lại với dầu gội như bình thường. Thường xuyên áp dụng cách này, khoảng một tuần một lần giúp tóc bạn được dưỡng ẩm và nuôi dưỡng từ sâu bên trong chân tóc, kích thích tóc mọc nhanh và nhiều hơn.
Cẩm nang làm đẹp sẽ không thể thiếu được các mẹo nhỏ kể trên nếu mái tóc của bạn chưa thực sự hoàn hảo. Đó là những cách làm đẹp cho tóc rất đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Hãy thử ngay nhé.
Loading...