Vàng tiếp tục giảm, USD ngân hàng vọt lên cao nhất 3 tuần

Loading...

Giá vàng các thương hiệu hôm nay tiếp tục đà giảm của tuần trước. Trong khi đó, giá USD do Vietcombank niêm yết bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất 3 tuần.Vang tiep tuc giam, USD ngan hang vot len cao nhat 3 tuan

Vàng thế giới quanh quẩn mức thấp 1 tuần

Vàng đã được giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn 1 tuần qua trên sàn New York khi các nhà đầu tư cân đối giữa việc giảm nhu cầu vàng trú ẩn với những dấu hiệu cầu vàng vật chất tăng lên.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất 1 tuần là 1.226,30 USD/ounce hôm 23/10 và giảm 0,6% so với tuần trước đó khi cổ phiếu toàn cầu và đồng USD tăng giá.

Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, khối lượng các hợp đồng giao ngay được giao dịch trên Sở Giao dịch vàng Thượng Hải ở gần mức cao trong vòng 2 tuần, dữ liệu mới nhất cho thấy.

Cổ phiếu đã đạt mức cao nhất trong 2 tuần vào ngày hôm nay, khi không có đơn vị nào trong số các ngân hàng lớn nhất châu Âu bị trượt trong cuộc kiểm tra sức chịu đựng khủng hoảng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Quỹ Dự trữ Liên crash Mỹ (Fed) được dự báo sẽ kết thúc chương trình mua tài sản hàng tháng tại cuộc họp ngày 28-29/10 tới. Các nhà giao dịch đã đẩy lùi thời hạn ước tính tăng lãi suất khi các nhà hoạch định chính sách bày tỏ lo ngại nền kinh tế Mỹ có thể gặp rủi ro từ sự chậm lại của tăng trưởng toàn cầu.

“Chúng tôi tin một mặt bằng giá sàn đối với vàng đã được củng cố trong ngắn hạn, khi hoạt động mua vàng vật chất đang trở lại”, Barclays Plc viết trong một báo cáo hôm nay.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,1% còn 1.230,10 USD/ounce lúc 7h27 sáng nay, trên sàn Comex, New York. Giá vàng giao ngay ở mức 1.230,01 USD/ounce trên sàn London sáng nay.

Vàng SJC tiếp tục giảm

Vang tiep tuc giam, USD ngan hang vot len cao nhat 3 tuan

Tại thị trường trong nước, vàng SJC hôm nay đầu giờ tăng nhẹ sau đó giảm. Đến cuối ngày, giá vàng thương hiệu quốc gia ở mức 35,58 – 35,70 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Cùng thời gian, giá vàng PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ở mức 32,55 – 32,75 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

USD ngân hàng tăng mạnh

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tự do hôm nay giảm trở lại 10 đồng ở giá bán xuống còn 21.280 đồng/USD; giá mua vào giữ nguyên mức 21.260 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD do Vietcombank niêm yết tăng khá mạnh 15 đồng lên 21.250 – 21.300 đồng/USD, cao nhất trong vòng 3 tuần.

Các ngoại tệ khác, hầu hết tăng, trong đó dẫn đầu là AUD với 0,47%; tiếp đến là GBP với 0,40%; EUR với 0,36%…

Vang tiep tuc giam, USD ngan hang vot len cao nhat 3 tuan

Quang Huy

Vàng tiếp tục giảm, USD ngân hàng vọt lên cao nhất 3 tuần

Loading...