Cô gái vác chổi đuổi tên cướp dùng kim tiêm để hù dọa

Loading...

Có dáng thư sinh nhưng Chung hết sức manh động sau khi dùng kim tiêm khống chế hai cô gái để cướp tài sản.

Cướp “nghiệp dư” hai lần bị nạn nhân chống trả

21h30 ngày 3/10, hai cô gái bán giày ở cổng trường Trung cấp quân y (Trung cấp Quân y tại khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) đang lúi húi thu dọn hàng chuẩn bị về, bất ngờ, nam thanh niên từ phía sau tiến tới ôm khống chế một trong hai cô gái. Tên này dùng tay phải bịt miệng, tay trái cầm kim tiêm kề vào cổ nạn nhân. Liếc mắt qua cô gái còn lại, hắn gằn giọng đe dọa: “Móc điện thoại và ví đưa cho tao, nếu không tao đâm bạn mày”.

Cô gái vác chổi đuổi tên cướp dùng kim tiêm để hù dọa - Ảnh 1

Đoàn Tấn Chung tại cơ quan công an.

Cô gái run lẩy bẩy bỏ điện thoại vào túi xách định đưa cho tên cướp. Tuy nhiên, sau một thoáng hoảng hốt, cô gái này thấy ngay điều bất thường. Hàng ngày bán hàng tiếp xúc với rất nhiều sinh viên, cô nhìn thấy tên cướp không có vẻ bặm trợn thường thấy.

Tên cướp mặc áo caro, gương mặt rất sáng sủa, bàn tay cầm kim tiêm hơi run run kiểu nghiệp dư. Cô gái quyết định đánh liều, lợi dụng lúc tên cướp mất cảnh giác, vác chổi giáng mạnh vào vai trái tên cướp khiến hắn bất ngờ rơi kim tiêm. Lúc này, cô gái bị khống chế cũng vùng khỏi tay kẻ khống chế.

Hai nạn nhân đồng loạt tri hô, tìm đồ vật tự vệ. Tên cướp hoảng sợ bỏ chạy về chỗ để xe máy hiệu Yamaha Nouvo màu trắng, định nổ máy bỏ chạy nhưng bị té ngã. Hắn đành bỏ xe chạy bộ đến đường Lê Văn Việt (hướng về Nhà văn hóa thiếu nhi quận 9).

Cô gái vác chổi đuổi tên cướp dùng kim tiêm để hù dọa - Ảnh 2

Chiếc xe làm phương tiện đi cướp là do Chung trộm được.

Khi đang chạy, tên cướp nhìn thấy anh Nguyễn Bảo Quốc (20 tuổi, quê Đắk Lắk) đang chở bạn gái lưu thông cùng chiều, liền nhảy lên sau xe đe dọa: “Tao bị HIV, chạy mau không tao đâm bạn mày”.

Khi xe chạy đến Nhà văn hóa thiếu nhi quận 9, tên cướp yêu cầu cô gái ngồi phía sau đưa túi xách của mình cho hắn. Về phần người điều khiển xe, anh này cũng mưu trí không kém. Thấy bạn gái ngồi phía sau vẫn bị khống chế, lúc chạy xe máy đến đoạn ngã ba đông người, anh Quốc cố tình phanh gấp khiến xe máy loạng choạng đổ kềnh ra đường làm cả 3 người té ngã.

Tên cướp cầm túi xách chạy vào trong hẻm lẩn trốn, thấy vậy người dân hô hoán nhau đuổi theo. Khi bị bắt trên tay hắn vẫn còn “chiến lợi phẩm” là chiếc túi xách vừa cướp được.

Bị bắt quả spice ăn cướp, “lòi” ra thêm tội trộm

Tại hiện trường, qua kiểm tra, trong túi xách của hai cô gái bán giày có hai điện thoại hiệu Smart màu xanh và Mobistar màu trắng cùng số tiền 520.000 đồng. Trong túi xách của cô gái ngồi sau xe máy có 120.000 đồng. Cảnh sát còn thu giữ một ống tiêm có gắn kim tiêm, bên trong có chất lỏng màu trắng, một xe máy hiệu Yamaha Nouvo của kẻ gây án bỏ lại. Kiểm tra trên xe còn có hai bộ kim tiêm còn trong bao chưa sử dụng.

Tại Công an Quận 9, hắn khai nhận là Đoàn Tấn Chung (21 tuổi, ở huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu). Về chiếc xe máy Nouvo, Chung thừa nhận đã trộm trước cửa siêu thị Coopmart Xa lộ Hà Nội (khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9) rồi dùng làm phương tiện đi cướp.

Cô gái vác chổi đuổi tên cướp dùng kim tiêm để hù dọa - Ảnh 3

Tang vật Chung cướp của các nạn nhân.

Người mất xe sau đó được xác định là anh Trần Quang Hải (47 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Anh Hải cho biết khoảng 17h30 ngày 2/10, anh đi xe đến dựng trước cửa siêu thị Coopmart, không khóa cổ rồi vào bên trong uống nước nói chuyện với bạn. Khoảng 18h anh quay ra thì xe đã bị mất, hiện trường không có dấu vết gì để lại.

Chung khai, đầu tháng 9 mượn máy tính của bạn gái để đi cầm, gần một tháng vẫn không có tiền chuộc máy cho bạn gái học nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Ngày 2/10, Chung trộm được chiếc Nouvo trước cửa siêu thị, hắn mừng thầm vì tính nhẩm trong đầu chiếc xe máy bán vội cũng được khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên không might cho Chung, chiếc xe máy khá mới nhưng chủ xe lại không để giấy tờ trong cốp, khi mang xe đến tiệm mua xe máy cũ bán, Chung đều bị từ chối.

Bí quá, ngày hôm sau, mặc dù không bị nghiện matriarch túy, không bị HIV nhưng Chung mua ba kim tiêm, bơm nước vào để đi cướp tài sản. Khoảng 19h, tên này chạy xe khắp các ngả đường ở quận 9 để tìm kiếm “con mồi”.

Thấy hai cô gái bán giày ở vỉa hè, Chung nghĩ đến tối họ bán hàng cũng được khá tiền nên quyết định gây án. Đợi đến hơn 21h, khi người đi đường đã vắng hơn, hai cô gái chuẩn bị dọn hàng, hắn mới ra tay.

Thủ phạm là sinh viên năm cuối của một trường Cao đẳng ở quận Thủ Đức, đã hoàn thành khóa học, chỉ đợi thi tốt nghiệp là lấy bằng. Theo bạn gái của Chung, trong thời gian yêu nhau Chung không nghiện matriarch túy, không rượu chè cờ bạc, chỉ nghiện coi đá banh.

Bạn gái Chung nhận xét: “Có thể là do mê đá banh nên anh ấy đã cá độ và bị thua”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Cô gái vác chổi đuổi tên cướp dùng kim tiêm để hù dọa

Loading...