3 năm hạnh kiểm Khá trở lên mới được làm cô giáo?

Loading...
Theo đó, để không gây sự xáo trộn quá lớn, đặc biệt là về khối thi. Bên cạnh việc đề xuất một vài tổ hợp môn thi mới, các trường còn đề xuất yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ Khá trở lên.

Hình minh họa.

Cụ thể:

Một số trường sư phạm ngoài đề xuất một vài tổ hợp môn thi mới còn đề xuất yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ Khá trở lên.


Trên báo Giáo dục Thời đại, PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết: 7 trường ĐHSP trọng điểm của cả nước (gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội 2, Huế) có buổi cùng bàn bạc, thống nhất về phương án tuyển sinh năm 2015.

Kỳ tuyển sinh 2015, trường ĐH Vinh sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm căn cứ xét tuyển. Năm 2015, Trường có 5.150 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy, trong đó 900 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm.

Với đề xuất này, trường ĐH Vinh đưa ra yêu cầu riêng với các ngành đào tạo sư phạm. Ngoài kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học (lớp 10, 11, 12) THPT đạt từ loại Khá trở lên.

Cũng vậy, PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm TPHCM cho biết: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả thi các môn năng khiếu do trường tổ chức để xét tuyển. Thí sinh được xét tuyển vào trường bên cạnh yêu cầu tốt nghiệp THPT cũng cần có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc THPT đều đạt loại khá trở lên.

Ngoài ra, với các ngành thuộc khối sư phạm, trường còn thêm yêu cầu thí sinh không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp, thể hình: nam cao 1,55 m; nữ cao 1,50 m trở lên…

Trường ĐH sư phạm Đà Nẵng cũng sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, cụm thi đại học. Năm 2015, trường dự kiến 1.885 chỉ tiêu. Trong đó, điểm xét trúng tuyển của trường sẽ theo khối thi; thí sinh trúng tuyển vào khối nhưng không trúng tuyển ngành đã đăng ký thì được xét tuyển sang ngành khác trong cùng khối thi, căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh.

Loading...