Củ sâm Ngọc Linh hơn trăm tuổi đã bán được gần 200 triệu đồng

Loading...
( Haydocbao.com ) Ngày 23-6, ông Hồ Văn Hạnh (50 tuổi, trú thôn 4, xã Trà Linh, Nam Trà My) cùng con trai leo lên đỉnh núi Ngọc Linh để tìm sâm rừng thì phát hiện được củ sâm tự nhiên có trọng lượng gần 1kg.
 
Vị trí phát hiện củ sâm này là khu vực rừng nguyên sinh, cách nhà ông chừng 7 giờ leo núi.
 
Những người có kinh nghiệm về sâm cho hay đó là củ sâm Ngọc Linh tự nhiên. Củ sâm Ngọc Linh này có chiều dài khoảng 50cm, phân tách thành 5 đoạn khác nhau, mỗi đoạn có đường kính chừng 3cm
 
Toàn bộ củ sâm có 150 mắt trúc, theo những người có kinh nghiệm thì mỗi mắt tương đương với 1 năm tuổi, tương ứng với củ sâm này khoảng 150 năm tuổi.
 
Củ sâm Ngọc Linh hơn trăm tuổi này đã được bán với giá gần 200 triệu đồng bởi ” cô gái bán sâm ” Hồng Thương
Củ sâm Ngọc Linh hơn trăm tuổi đã bán được gần 200 triệu đồng
 
Chiều nay 26.6, chị Nguyễn Thị Hồng Thương, người kết nối để mua bán củ sâm Ngọc Linh “khủng” vừa phát hiện ở xã Trà Linh, H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết đã giao dịch thành công với một khách hàng đến từ TP.Hồ Chí Minh, thu về gần 200 triệu đồng. Giao dịch hoàn tất từ 24 giờ tối qua 25.6.
 
Hồng Thương, người tự nhận mình chỉ là “cô bé bán sâm” và hiện đang ở xã Trà Cang, đã tham gia ngay từ đầu vào việc tìm kiếm củ sâm nặng gần 1kg này.
 
 
 
Điều thú vị là cô gái 31 tuổi này ngay từ đầu đã “mách nước” để cha con ông Hồ Văn Hạnh (trú thôn 4 xã Trà Linh) để tìm ra củ sâm dài hơn nửa mét.
 
Tất cả được bắt đầu một cách tình cờ, khi Hồ Văn Chiêu (con ông Hạnh) mang 1 củ sâm rừng chừng 50 gam đến chỗ Hồng Thương để bán với giá 1 triệu đồng. Nhưng Hồng Thương quả quyết đã có “củ sâm rừng con” như thế này thì chắc chắn gần đó phải có các củ “sâm cha”, “sâm mẹ” rồi gợi ý cho Chiêu nên quay lại tìm kiếm kỹ hơn.
 
Và đúng như vậy, cha con Chiêu cuối cùng đã tìm được một củ sâm Ngọc Linh rừng “khủng”, có tới 7 nhánh. Tiếc là bị chuột và sâu bọ cắn phá nên củ sâm gãy đôi, làm sút giảm nhiều giá trị món hàng trong quá trình thương lượng với khách.
 
Người dân địa phương căn cứ vào hơn 150 mắt trúc có trên củ sâm để ước đoán củ sâm này đã hơn 150 tuổi, vì mỗi mắt trúc thường được tính là 1 năm sinh trưởng.
 
Tuy nhiên, Hồng Thương cho biết nếu đếm hết tất cả các nhánh, thì củ sâm này phải có đến hơn… 400 mắt trúc
 
 
 
“Gốc sâm này rất lạ. Thông qua hình dáng bên ngoài, nhiều già làng nhận định nó từng mọc trên một bộng cây ít nhất 40 – 50 năm, sau đó gốc cây này mới gãy đổ và cây sâm tiếp tục bén rễ xuống đất. Nên ước đoán củ sâm rừng này hơn 100 năm tuổi là chắc chắn nhất”, Hồng Thương nói thêm.
 
Bán hàng qua mạng
 
Nhưng để nhanh chóng tìm được khách hàng trả giá cao cho củ sâm Ngọc Linh “khủng”, thông qua tài khoản Facebook của mình, Hồng Thương đã sớm kết nối với nhiều người.
 
Khi biết chắc có củ sâm rừng “khủng”, chị viết status trên Facebook cá nhân: “Hỏi thật, nếu có củ sâm Ngọc Linh già to chuẩn nhất đẹp độc lạ giá khoảng 200 triệu thì có ai muốn sở hữu không?”.
 
Ngay lập tức, có một khách hàng ở TP.Hồ Chí Minh biết tin và đăng ký mua. Lúc đó, củ sâm vẫn chưa được nhổ lên khỏi mặt đất.
 
Để khách hàng tin tưởng, Hồng Thương gợi ý cho Hồ Văn Chiêu dùng điện thoại chụp ảnh củ sâm từ hiện trường rồi gửi kèm qua tin nhắn, từ đó chị tiếp tục đưa lên Facebook.
 
“Em nói với Chiêu là nếu kiếm được củ sâm thì từ từ hẵng đào, để chị chuẩn bị tiền và tìm người mua đã. Lúc đào thì nhớ chụp hình gửi cho chị, để chị gửi cho khách. Làm như thế họ mới tin, chứ chính chị đây cũng… chưa dám tin vì sợ giả mạo”, Hồng Thương kể lại.
 
Và cũng qua mạng xã hội, Hồng Thương nhận được nhiều ý kiến tư vấn của những người am hiểu để xác định chính xác giá trị sâm rừng.
 
Khi thương vụ hoàn tất, “cô gái bán sâm” Hồng Thương vẫn còn băn khoăn về chuyện sâm giả – sâm thật.
 
“Bây giờ nhiều người đem sâm Lào và củ Tam thất nói dối là sâm Ngọc Linh rừng rao bán giá cao. Trong khi sâm Ngọc Linh rừng rất hiếm gặp”, Hồng Thương nhắn gửi với PV Thanh Niên.
 
Chị cũng hy vọng qua thương vụ này, mọi người biết thêm về mảnh đất Nam Trà My heo hút, nơi có củ sâm Ngọc Linh cực kỳ quý hiếm “có giá trị hàng đầu thế giới”
 
Từ khóa tìm kiếm:
 • cô bé bán bán sâm
 • cô bé bán bán sâm ngọc linh
 • sâm ngọc linh
 • sâm ngọc linh giá bao nhiêu
 • giá sâm ngọc linh
 • công dụng của sâm ngọc linh
 • sâm ngọc linh cách dùng
 • sâm ngọc linh giả
 • bán sâm ngọc linh
 • cách chế biến sâm ngọc linh
 • có đúng là sâm ngọc linh
 • sâm ngọc linh 150 tuổi
 • củ sâm ngọc linh 150 tuổi
 • núi ngọc linh
 • mua sâm ngọc linh

 


Loading...