Giá xăng dầu giảm kỷ lục, giá thực phẩm lại tăng

Loading...
Những ngày qua giá xăng dầu giảm sốc , từ 25 nghìn đồng 1 lít nay xuống còn có 18 nghìn đồng 1 lít ( theo thông tin mới nhất hôm nay tôi mới đổ) nhưng giá thực phẩm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán này đang có xu hướng tăng mà không giảm.
“Khi xăng giảm xuống 2.000 đồng, chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị tính lại đơn giá các sản phẩm cho phù hợp”, Phó Giám đốc Sở Tài chính Chu Xuân Kiên thông tin thêm.
Các mặt hàng như thịt lợn giá tăng thêm khoảng 10.000 đồng/kg, tôm sú tăng thêm từ 20.000 – 30.000 đồng/kg, thịt gà, vịt cũng tăng giá khoảng 10.000 đồng… Chị Hằng một tiểu thương ở chợ cho biết, nguyên nhân tăng giá do nguồn cung khan hiếm, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ cho mùa cưới và dịp lễ tết tăng cao.
Tại chợ Hôm (quận Hai Bà Trưng) giá các loại cá và thịt bò tăng không đáng kể nhưng giá tôm sú cũng tăng lên khoảng 20.000 đồng/kg. Một tiểu thương ở đây cho biết, khách mua lẻ chịu mức giá tăng lên đôi chút, còn giá bán cho khách buôn vẫn như bình thường
Các mặt hàng rau củ chính vụ như su hào, cải bắp ở chợ Hôm vẫn đứng giá như ngày thường. Trong khi đó do ảnh hưởng thời tiết bất lợi lên rau muống giá tăng thêm khoảng 5.000 đồng/kg. Các loại rau thơm được bán theo mớ, không tăng giá nhưng được tiểu thương bó nhỏ lại so với ngày thường.
Giá xăng dầu giảm kỷ lục, giá thực phẩm lại tăng
Giá xăng dầu giảm kỷ lục, giá thực phẩm lại tăng
Dù một số mặt hàng thực phẩm tăng giá, nhưng theo ông Kiên từ nay đến Tết sẽ không có biến động nhiều vì khả năng dịch bệnh sẽ không xảy ra, trong khi đó công tác bình ổn giá đang được làm rất tốt. Đến nay, một số doanh nghiệp cũng đã cam kết không tăng giá gạo trong dịp Tết. Hệ thống dự trữ thịt lợn, thịt gà… cũng được bảo đảm.
“Thành phố đã hỗ trợ cho doanh nghiệp 270 tỷ đồng để làm công tác bình ổn giá dịp Tết. Đến nay, các doanh nghiệp cũng đã cam kết khi thị trường có sự biến động họ vẫn bán thấp hơn từ 5 – 10% so với giá thị trường”, Phó Giám đốc Sở Công thương Chu Xuân Kiên nói.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc xăng dầu liên tục giảm giá nhưng giá thực phẩm lại tăng giá, ông Kiên cho biết, căn cứ vào giá xăng như vậy thì có thể giảm 5% giá thành tất cả sản phẩm.
Loading...